Who is Teddy Santis

Who is Teddy Santis ?

เขาคือชายหนุ่มผู้หลงรักในแฟชั่นเติบโตและซึมซับวัฒนธรรมสตรีทจากท้องถนนของ New York เขาคือผู้ก่อตั้ง Aimé Leon Dore แบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่เต็มเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ เขาคือผู้ที่ฝากลวดลายเอาไว้ในวงการสนีกเกอร์ผ่านงานคอลแลปจำนวนไม่น้อย และวันนี้ 24 Kilates ขอเล่าเรื่องราวว่ากว่าจะมาเป็น Teddy Santis ในแบบทุกวันนี้เขาผ่านอะไรมาบ้าง

Teddy Santis เกิดที่ย่าน Queen, New York ในครอบครัวชาวกรีซที่ย้ายถิ่นฐานเข้ามาปักหลักในสหรัฐอเมริกา Teddy ใช้ชีวิตวัยเด็กไปกับการช่วยงานร้านกาแฟของครอบครัว ในขณะเดียวกันเขาก็โตขึ้นมากับวิถีชีวิตในแบบของชาว New York ช่วงเวลาวัยรุ่นของ Teddy จึงเต็มไปด้วยสีสัน เขาชื่นชอบดนตรี hip-hop, graffiti, basketball สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นเบ้าหลอมเส้นทางสายแฟชั่นของ Teddy ในเวลาต่อมา

pic : robbreport

Aimé Leon Dore
.
แม้ว่าตัว Teddy จะไม่ได้จบการศึกษาด้านออกแบบแฟชั่น แต่วิถีชีวิตใน New York ของ Teddy ได้สร้างประสบการณ์และมุมมองต่อโลกแฟชั่นที่ทรงพลังไม่แพ้ใบปริญญาจากสำนักไหนก็ตาม เขาจึงก่อตั้ง Aimé Leon Dore ขึ้นมาในปี 2014 กลายเป็นแบรนด์ที่สะท้อนปรัชญาแฟชั่นของ Teddy เองผ่านความเรียบง่ายและความเป็น Universal ด้วยตัวตนที่ชัดเจน จนทำให้ Aimé Leon Dore ประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว

pic : Aimé Leon Dore

Into New Balance world
.
ความไม่ธรรมดาของ Aimé Leon Dore ดึงดูดความสนใจของแบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์ ให้เข้ามาร่วมงานซึ่งรวมไปถึง New Balance ด้วยเช่นกัน ทั้งสองสร้างผลงาน Sneakers ที่เรียบง่ายแต่สะท้อนถึงความเข้าใจในที่มาของรองเท้าแต่ละรุ่น เป็นงานที่เคารพและให้เกียรติต่อความดั้งเดิม กลายเป็นจุดร่วมที่สองแบรนด์มองไปยังทิศทางเดียวกัน เห็นได้จากผลงานทั้ง 997, 827, 1300 และ 550 ที่สะเทือนวงการไปทั้งโลก

pic : Highsnobiety

Creative Director of Made in USA
.
ความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของ Aimé Leon Dore และ New Balance ถูกยกระดับไปอีกขั้นด้วยการที่ Teddy Santis ขึ้นมานั่งตำแหน่ง Creative Director ของไลน์ Made in USA เปิดพื้นที่ให้เจ้าตัวบรรเลงฝีมือการออกแบบได้อย่างเต็มที่ ซึ่งเรากำลังจะได้สัมผัสใน New Balance 990v2 “Teddy Santis” เป็นงานที่ตอกย้ำปรัชญาของการสร้างงาน Collaboration ที่ไม่จำเป็นต้องยัดเยียดกิมมิคหรือต้องรื้อสร้างองค์ประกอบของรองเท้าใหม่ทั้งหมด เป็นการนำสิ่งที่ดีเลิศอยู่แล้วมาเล่าใหม่ผ่านตัวตนของ Teddy เอง

pic : capsuletoronto