Sneaker Radar : mita Sneaker x PUMA Cell Venom “Stealth”
6 February, 2019
PUMA has returned to the CELL Venom silhouette for a new collaboration with Japan’s mita sneakers. The resulting “Stealth” sneaker is inspired by military aesthetic, and features an upper constructed from tonal grey panelling.
เตรียมเขย่าวงการอีกครั้งกับผลงาน Collab ชิ้นล่าสุดจาก mita Sneaker ร้านรองเท้าชื่อดังแห่งกรุงโตเกียว ที่ครั้งนี้โคจรมาร่วมงานกับ PUMA อีกครั้งในสนีกเกอร์รุ่นเก๋าอย่าง “CELL Venom” ซึ่งมาในรูปทรงสุดย้อนยุคที่กำลังได้รับความนิยมในตอนนี้ จะเป็นอย่างไรลองไปดูกัน
“CELL Venom” ดีไซน์อันหลุดโลกจากยุค 90’s
หนึ่งในรองเท้าวิ่งเรือธงของ PUMA ในปี 1998 ที่เปิดตัวมาพร้อมกับนวัตกรรมรองรับแรงกระแทก “CELL” ที่สร้างความฮือฮาอย่างมากในสมัยนั้น โดย CELL Venom มาพร้อมดีไซน์อันหลุดโลกซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจาก “แมลงมีพิษ” มันเต็มไปด้วยชิ้นส่วนที่ซับซ้อนให้มุมมองสุดล้ำ ใสพร้อมโลโก้ PUMA ในวงกลมอันเป็นเอกลักษณ์ช่วยปลายยุค 90’s ถึงต้นยุค 2000’s ของ Puma
รองเท้ารุ่นนี้สร้างปรากฎกาณ์ในหมู่วัยรุ่นอย่างมากโดยเฉพาะในวัฒรธรรม Rave แถบยุโรป นั้น และไม่เคยถูกนำมาผลิตอีกเลยจนกระทั้งกระแสของรองเท้าสไตล์ Chunk ยุค 90’s กลับมาอีกครั้งในปัจจุบัน
“Stealth” การแปลงโฉมในสไตล์ mita Sneaker
ในรุ่นนี้ mita Sneaker หยิบธีมแบบทหารมาใช้อีกครั้งแต่มาในทางที่ตางออกไป นำเอาสีเทา “Stealth” ในเครื่องบินหรืออุปกรณ์ทางทหารมาออกแบบ โดยใช้ลูกเล่นการ Fade สีไล่จากขาวที่ปลายเท้าสุดจนเป็นสีเทาที่ส้น ตกแต่งด้วยสีเขียว Fluorescen Green ที่เป็นเอกลักษณ์ของ “PUMA CELL” ผลิตด้วยวัสดุที่หลากหลายอย่างหนังกลับ , หนังสังเคราะห์, ผ้าต่าข่ายแบบถักสองชั้น และวัสดุสะท้อนแสง
รหัสลับที่ปลายเท้า
สังเกตุดีๆ บริเวณปลายเท้าจะมีการใส่ตัวอักษรเล็กๆ คล้ายโค็ตลับทางการทหารลงไป ซึ่งมันไม่ใช่โค็ตยิงขีปะนาวุต หรือใบ้หวยอย่างแน่นอน แต่นี่คือพิกัดภูมิศาสตร์ของที่ตั้งร้าน mita Sneaker ในโตเกียวนั่นเอง โดยพิมพ์ในตัวอักษรแบบ electroharmonix ที่นำตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นมาดัดให้เป้นตัวอักษรภาษาอังกฤษนั่นเอง
และนอกจากพิกัดนี้แล้ว mita ยังแอบใส่สัญลักษณ์ของกรุงโตเกียวไว้ที่แถบ Heel Pull ด้านหลัง ส่วนในพื้นรองด้านในก็ใส่ลายลูกกรงอันเป็นเอกลักษณ์ของร้าน mita Sneaker เช่นเคย
ผลิตในจำนวนจำกัด ในประเทศไทยวางจำหน่ายที่ 24 Kilates Bangkok แห่งเดียวเท่านั้น
รองเท้ารุ่นนี้จะผลิตออกมาในจำนวนจำกัดโดยจะออกวางจำหน่ายเฉพาะร้านรองเท้าชั้นนำเท่านั้น สำหรับประเทสไทยจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ 24 Kilates Bangkok จำหน่ายพร้อมกับทั่วโลกในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้
◂ Back