NIKE DUNK HIGH LX NEXT NATURE

สภาวะโลกร้อนถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ผู้คนรวมถึงแบรนด์ชั้นนำทั่วโลกต่างตระหนักถึงวิกฤตินี้ และนั้นก็รวมถึงแบรนด์ Nike ที่พร้อมจะเป็นกระบอกเสียงนึงมาพร้อมกับแคมเปญรักษ์โลก 'Move to Zero' และแมสเสจที่ต้องการส่งต่อก็คือ Sustainability เพื่อความยั่งยืนของอนาคต ด้วยการนำวัสดุรีไซเคิลกลับมามีส่วนในการผลิตรองเท้าอย่างน้อย 20% ของตัวรองเท้า เพื่อทรัพยากรธรรมชาติและโลกที่ยั่งยืน
.
และในหน้าหนาวปีนี้ก็ยังมีรองเท้า ภายใต้ชื่อคอนเซปต์ว่า “Toasty” กลิ่นอายของลมหนาวที่โพยพัดมาต้อนรับ Winter Season พร้อมมอบความอบอุ่นและความ Luxury ด้วยวัสดุ Recycled ที่มีนำ้หนักเบามากยิ่งขึ้น และอะไรบ้างเป็นส่วนประกอบและจุดเด่นที่ทำให้รองเท้า Nike Dunk High LX “Toasty” มีความพิเศษที่แตกต่างไปจากสิ่งเดิมๆบ้างลองไปดูกัน
 
นับมาถึงตอนนี้ก็เป็นเวลากว่า 37 ปี กับรองเท้าบาสเกตบอลระดับตำนาน จากฝีมือของ Peter Moore จากการผสมผสานของกลิ่นอายจาก Air Force 1,Terminator และ Air Jordan 1 กับคู่สีสไตล์ Color-Block อันโดดเด่น จากคอลเลคชั่น Debut ของ โมเดลอย่าง “Be True to Your School” ในปี 1985 ที่มาพร้อมด้วยวัสดุหนังแท้ให้ความทนทานในขณะใช้งาน และในปีนี้กับคอลเลคชั่นล่าสุดภายใต้โปรเจคต์ Move to Zero ในชื่อว่า “Toasty” กับกลิ่นอายการต้อนรับฤดูหนาวด้วยลูกเล่นของผ้าห่มและกลิ่นอายของ Puffer Jacket บนตัว Upper ที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นเวลาสวมใส่ รวมถึงมีความนุ่มสบายมากขึ้นจากเดิมที่เป็นวัสดุหนังหรือวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ มาพร้อมกับความพิเศษด้วยขั้นตอนการผลิตที่นำวัสดุรีไซเคิลอย่างน้อย 20 % มาเป็นส่วนในการผลิต ที่นอกจากจะได้ความสวยงาม พร้อมน้ำหนักที่เบามากขึ้น แถมยังช่วยการรักษ์โลกอีกเช่นกัน
 
อีกโมเดลที่นำเรื่องราวอันสุดแสนพิเศษในอดีตผ่านสัญลักษณ์ Pinwheel Logo หรือ Sunburst Logo จากช่วงยุค 70’ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นโลโก้ Swoosh ที่ใช้อยู่ถึง ณ ปัจจุบันนี้ จากการดีไซน์ของ Carolyn Davidson ด้านในรองเท้าบุด้วยผ้า Fleece ที่เพิ่มความ Luxury อีกทั้งยังช่วยทำให้อบอุ่นและนุ่มสบายเท้า รวมถึง Insole รองเท้าเช่นกัน ที่มาพร้อมป้ายสัญลักษณ์ Pinwheel และโลโก้คอลเลคชั่น “Toasty”
 
ด้าน Eyestays ถูกตกแต่งด้วยหนังกลับมาเป็นส่วนประกอบ เช่นเดียวกับส่วน Swoosh ด้าน Toebox ใช้ผ้าจากวัสดุรีไซเคิลเช่นเดียวกัน ที่จะช่วยลดอาการกดของหลังเท้า จากปัญหาที่เกิดจากวัสดุหนังหรือหนังสังเคราะห์หรือตัวปกติของโมเดล Dunk จะทำให้การสวมใส่ในคู่นี้มีความนุ่มสบายมากยิ่งขึ้น
 
พื้นล่างได้นำวัสดุเหลือใช้จากพลาสติคมาเป็นส่วนนึงในการผลิตแบบ Grind Outsole ที่ยังคงความทนทานและยังช่วยในการยึดเกาะได้อย่างดีเช่นเดิม ปิดท้ายด้วยแมสเสจ Sustainability เพื่อความยั่งยืนของโลกในอนาคตกับรองเท้าคุณภาพ ที่มาพร้อมการรักษ์โลก