FURYOSA BE COOL BE COMFORTABLE

ความล้ำสมัยที่ลงตัว นี้ถือเป็นไอเทมที่ส่องแสงสว่างให้กับสาวๆที่รักในแฟชั่นอีกรุ่น ดูเยอะด้วยดีเทลแต่ลงตัวเป็นอย่างมากกับรองเท้า Lifestyle โมเดลล่าสุดจาก Nike ที่ยังคงไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็น Retro Running จากยุค 90’ ให้ได้สัมผัสกันเบาๆ อีกทั้งยังมาพร้อมด้วยรูปร่างหน้าตาที่ดูล้ำสมัยผิดหูผิดตาจาก Nike Air Max จากรุ่นก่อนๆ อาทิ Air Max 1,90,97 หรือแม้แต่ 98 เป็นต้น แต่นี่แหละมันคือการพัฒนาจากแบรนด์ที่ไม่มีขอบเขตและจุดสิ้นสุด

 

.
ตัวของ Upper นั้นมีความหลากหลายในเรื่องของวัสดุเป็นอย่างมาก แตกต่างจากรุ่นอื่นๆอย่างชัดเจน ที่มีทั้งความสบายเวลาสวมใส่และระบายอากาศได้ดีจากผ้าตาข่ายที่ซ้อนด้วยวัสดุหนังสังเคราะห์ในชั้นต่อมาด้วยการตัดวัสดุให้เป็นรูปแบบ Wave Mudguard ที่รายล้อมอยู่รอบตัวรองเท้าทำให้นึกถึงโมเดลรุ่นพี่อย่าง Air Max 98 และชั้นสุดท้ายที่บุด้วยหนัง เสริมความทนทาน เชือกของตัวรองเท้านั้นมาด้วยกัน 2 ชุด คือเชือกบริเวณหลังเท้าและอีกชุดที่เดินอยู่รอบตัวของรองเท้าที่ Center จะอยู่ด้านส้นเท้าเพื่อยกระดับความกระชับทุกย่างก้าวเวลาสวมใส่ แต่นั้นยังไม่ตอบโจทย์ทั้งหมดเมื่อด้านในของตัวรองเท้านั้นได้มีการเสริม อาทิเช่น ลิ้นรองเท้าแบบ Double และผ้าแบบหนานุ่มที่บุอยู่ด้านส้นเท้า ทำหน้าที่ช่วยเรื่องความกระชับและความสบายเวลาสวมใส่มากยิ่งขึ้น
แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ทำให้รองเท้าคู่นี้นั้นดูแปลกและสะดุดตา จาก Air max รุ่นอื่น นั้นก็คือตัวของ Midsole ที่ได้ดีไซน์ออกเป็น 2 ส่วน แยกหน้าที่การซัพพอร์ทกันอย่างชัดเจน ชิ้นหน้าจะช่วยการลงนำ้หนักและส่งแรงในขณะก้าวไปข้างหน้า และส่วนสองจะช่วยเรื่องการรองรับแรงกดบริเวณส้นเท้า ซึ่งถูกดูแลด้วย EVA Foam และ Air Tech แบบ Double Air Bubble ชั้นล่างถูกฝังไว้ตรงกลางและชั้นบนได้โชว์เห็นส่วนโค้งของ Air Unit เสมือนโมเดลในตำนาน Air Max 93 ที่จะทำหน้าที่ดูดซับนำ้หนักได้อย่างดีเยี่ยมกว่ารุ่นพี่ๆแน่นอน
พื้นล่างนั้นทางแบรนด์ก็ยังคงตระหนักเรื่องของการรักษ์โลกและสิ่งแวดล้อมอย่างชัดเจนด้วยการใช้ Grind Outsole ที่เป็นแบบพื้นใส ที่ยังช่วยเพิ่มความงดงาม แปลก และสะดุดตามากยิ่งขึ้น รวมถึงยังคงไม่ทิ้งสิ่งที่บรรพบุรุษได้ตกทอดเอาไว้นั้นคือ Waffle Outsole นี้จึงเป็นรองเท้าที่ได้สะท้อนเรื่องราวและก้าวไปข้างหน้าสู่ยุคใหม่กับตระกูลรองเท้าที่ดีที่สุดในโลกรุ่นนึงอย่าง Nike Air Max
สำหรับสาวๆหรือเพื่อนๆคนไหนที่ได้ลองสัมผัสแล้ว ลองให้คะแนนของคุณและแชร์ประสบการณ์กันได้นะครับ