Puma RS-X Reinvention

5 November, 2018

Puma RS-X Reinvention 2

ความเร็วของอินเตอร์เน็ตไม่ได้ทำให้อดีตหายไป ในทางตรงข้ามมันยิ่งย้อนอดีตกลับมาสู่ปัจจุบันมากขึ้น  แบรดน์รองเท้าเก่าแก่อย่าง Puma จึงหยิบเอาความล้ำยุคของรองเท้าวิ่งตระกูล “RS” (Running System) ในอดีตกลับมาทำใหม่อีกครั้งในชื่อ “RS-X Reinvention” สนีกเกอร์สไตล์ “Retro Future” ที่หยิบดีไซน์อนาคตของรองเท้า Puma RS ช่วงปลายยุค 80’s มาเป็นแม่แบบ  

     ต้องยอมรับว่าปี 2018 เป็นการกลับมาของ Puma ที่ดุมากๆ โดยเฉพาะโมเดลใหม่ๆ ที่ได้กระแสตอบรับอย่างดี Sold Out อย่างรวดเร็วทั้งๆ ที่ไม่ได้มีการตลาดแรงๆ หรือมีตลาด Resale เหมือนแบรดน์อื่นๆ 

เป็นความสำเร็จจากตัวรองเท้าล้วนๆ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นล่าสุดกับ RS-X Reinvention ก็เหมือนกับสิ่งที่เกิดขึ้นใน Puma Thunder Spectra รุ่นก่อน มันขายหมดเกลี้ยงเว็บ us.puma.com ภายในไม่กี่ชั่วโมง หรือแม้แต่ร้านดังอย่าง Kith นิวยอร์กที่มีแต่ของเจ๋งๆ ก็จำหน่ายหมดเช่นเดียวกัน คำถามคือ RS-X Reinvention มีดีอะไร?

    

     คำตอบแรกคงหนี้ไม่พ้นการออกแบบที่ตรงกับกระแสความนิยมในปัจจุบัน RS-X Reinvention เป็นซิลลูเอทใหม่ทั้งหมดที่มีทั้งความ Bulky ,Chunky และสีแบบ Bold Color อยู่ในคู่เดียว เต็มไปด้วยความเชยแบบ Dad’s Shoe ที่ซับซ้อนเหมือนการเอาชิ้นส่วนรองเท้าหลายๆ รุ่นมาตัดปะแบบ Patchwork มาพร้อมพื้นรองเท้านูนๆ หนาๆ แบบที่ตลาดสนีกเกอร์ Hi-Fashion กำลังนิยม เรียกว่ามาถูกที่ถูกเวลา เข้ากับการแต่งตัวในยุคนี้ได้อย่างดี ใส่ On Feet สวยทุกมุม 

    อีกข้อที่ต้องยอม Puma คือเรื่องของความลงตัวระหว่างดีไซน์และวัสดุ โครงสร้างของตัวรองเท้าจะใช้เป็นผ้าใบไนลอนทำให้รองเท้ามีน้ำหนักเบา และผ้าตาข่าย Mesh ที่ปลายเท้า แต่ยังให้สัมผัสอันหรูหราด้วยวัสดุหนัง และหนังกลับระดับ Premium ที่ว่ากันว่าดีที่สุดในระดับราคารองเท้ากลุ่มนี้ นอกจากนี้ RS-X Reinvention ยังใส่ความสะดุดตาด้วยวัสดุสะท้อนแสงชิ้นใหญ่บริเวณหน้าเท้า และจุดเล็กๆ บริเวณส้นเท้า เพิ่มความเท่ในการเดิน ใครที่ชอบ reflective สว่างๆ แบบใน New Balance หรือ Air Max 97 คู่นี้จัดเต็มให้เช่นกัน

   ส่วนพื้นกลางจะใช้วัสดุ EVA โฟมที่เล่นกับมิติด้านข้างที่นูนออกมาให้ความรู้สึกดูล้ำยุคเหมือนหลุดมาจากการ์ตูนหุ่นยนต์ ดูซับซ้อนเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของรองเท้า Puma ในอดีต ซึ่งตัวพื้นไม่ได้เบาเหมือนรองเท้ายุคใหม่ แถมยังดูเทอะทะ แต่ Puma กลับทำให้รู้สึกใส่ได้มั่นคงกว่า สัมผัสของโฟมให้ความแน่นไม่ยวบยาบ รองรับแรงกระแทกได้ดี พื้นนอกยึดเกาะดีในดอกยางสีสวย   

     “RS-X Reinvention” จะเปิดตัวรุ่นแรกด้วยสี “Whisper White-Red Blast” มาในสีขาวนวลๆ จับคู่กับสีแดง Red Blast ได้อย่างสะดุดตา ตัดดีเทลด้วยสีน้ำเงิน และดำ ใส่ Branding มาเบาๆ ด้วยการคาดด้วยโลโก้ Puma แนวโมเดิร์นบริเวณด้านข้าง วางโลโก้ “RS” ลงไปที่ Pull Tab บนลิ้นรองเท้า และใส่ตัวอักษรแบบเรโทร “RS Running System” เล็กๆ ที่มุมด้านข้าง ซึ่งนอกจากลายละเอียดงานผลิตยังคงทำออกมาได้ดีเยี่ยมแล้ว อีกสิ่งที่ทำให้คู่นี้หมดไวก็คือจำนวนการผลิตที่จำกัด แต่ระร้านมีเข้ามาจำหน่ายเพียงไซส์ละไม่กี่คู่ เพราะฉนั้นใครไม่อยากพลาดก็จดให้ดี

Puma RS-X Reinvention วางจำหน่ายวันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายน นี้ที่ 24Kilates Bangkok

18AW_xSP_Prime_RS-X_Reinvention_8604_RGBpuma-rs-x-reinvention-14-1200x1159Puma RS-X Reinvention 3 Puma RS-X Reinvention 4puma-rs-x-reinvention-1 puma-rs-x-reinvention-3-1200x1159

Back