Diamond Supply Co. x PUMA Clyde

26 January, 2018

N01_3071

Nicky Diamonds แห่ง Diamond Supply Co. จัดว่าเป็นหนึ่งในผู้ที่ทำอะไรก็แรงไปหมด เขาคือผู้ออกแบบ Nike SB Dunk Low “Tiffany” ในตำนาน ซึ่งหลังจากนั้นไม่ว่าอะไรที่มีตราเพชรหรือสีฟ้าๆ ของแบรนด์นี้ก็กลายเป็น iconic ของวงการสตรีทแวร์ทันที คุณเตรียมออกจากบ้านเช้าๆ ได้เลยไม่งั้นซื้อไม่ทันแน่นอน แต่ล่าสุดปี 2018 Nicky ให้สัมภาษณ์กับ complex.com ประกาศลั่นปีนี้ Diamond Supply Co. จะไม่ออกรองเท้า Colab’ กับใครเลยนอกจาก PUMA และนี่ก็คือรองเท้าคอลเลคชั่นแรกที่จะประเดิมในปีนี้

PUMA นั้นถือเป็นแบรนด์ฝั่งลึกอยู่ใน Culture ของวัยรุ่นต้นยุค 90’s เหนียมแน่น ซึ่งหนึ่งในกลุ่มคนที่ใส่ Puma กันอย่างแพร่หลายก็เห็นจะเป็นนักสเก็ตบอร์ดนั่นยเอง และ Nicky Diamonds ก็คือหนึ่งในวัยรุ่นเหล่านั้น เขาใส่ Puma Clyde สเก็ตไปทั่วซานฟรานซิสโกจนได้ดิบได้ดีก้าวเข้าสู่อุสาหกรรมสเก็ตบอร์ดจนประสบความสำเร็จ ทุกวันนี้แม้ Nicky จะจัดเป็นสุดยอด Sneakerhead คนหนึ่งของโลก แต่ถ้าให้เขาย้อนนึกถึงวันวานอีกครั้งเมื่อไหร่รองเท้าของ Puma ก็ยังอยู่ในความทรงจำของเขาเสมอ การได้ร่วมงานกับ Puma จึงเหมือนเป็นการพาสาวก Diamond Supply Co. หวนสู่สตรีทแฟชั่นยุคนั้นอีกครั้ง

ในการร่วมงานครั้งนี้ถือเป็นคอลเลคชั่นที่ 3 แล้วสำหรับทั้ง 2 แบรนด์ โดยรุ่นล่าสุดที่วางจำหน่ายนี้ก็คือ PUMA Clyde สนีกเกอร์สุดคลาสสิกที่นักสเก็ตต้นยุค 90’s คุ้นเคยเป็นอย่างดี ตัวรองเท้ามาในรูปทรงแบบต้นตำหรับเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยการคาดแถบวัสดุสีขาวรอบตัวรองเท้า เหมือนกับที่นักสเก็ตยุค 90s ต้องหาอะไรมาปะรอบรองเท้าเพื่อให้เล่นสเก็ตได้ทนทานขึ้น ซึ่งมันเป็นดีไซน์ที่แปลกใหม่ที่ช่วยปรับมุมมองของ PUMA Clyde ให้ต่างออกไป แม้ไม่เห็นโลโก้ก็รู้ได้เลยว่านี่คือรุ่นพิเศษ วัสดุหลักจะใช้เป็นผ้าใบที่มีความทนทานสูง มาในสีสวยสุดคลาสิคแบบสีเทา บนรองเท้าจะใช้ตราเพชรคู่กับโลโก้ Puma ที่ลิ้นรองเท้า ส่วนที่ข้อเท้าด้านหลังจะออกแบบสุดพิเศษเปลี่ยจากช่องสี่เหลี่ยมปกติเป็นช่องว่างทรงเพชร

Diamond Supply Co. x PUMA Clyde วางจำหน่ายวันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2561 นี้ที่ร้าน 24Kilatesbkk

N01_3072 N01_3074

Puma collaborates with Diamond Supply Co. for a limited edition collection of retro inspired apparel and footwear. This mens Clyde Diamond is featured in the classic Clyde silhouette with canvas upper and in Diamond Supply color way that made the brand famous. Subtle details like the gutted DIAMOND logo in the rear with foil stamped PUMA Clyde logo is prevalent in this release. Gusseted toebox stretches all the way around for great skateability. Pair it with the new curated Diamond Supply X Puma jackets and pants, which are also available on a limited basis.

Diamond Supply Co. x PUMA Clyde available this Sat 27th JAN. at 24Kilates Bangkok

N01_3075

 

Back