Diadora B.Elite Pro “Espresso Ristretto”

2 March, 2018

N01_4589

ยังมีเรื่องที่ยังไม่ได้เล่ารองเท้าที่ยังไม่เคยเห็นอีกมากในวงการนี้ ในโอกาสครบรอบ 70 ปีของ Diadora แบรนด์กีฬาสัญชาติอิตาลีจึงขุดเอารองเท้าตัว prototype ที่หายสาบสูญไปจากกาลเวลาอย่าง “B.Elite Pro” กลับมาเพื่อผลิตครั้งแรก โดยรุ่นนี้เป็นซิกเนเจอร์ของนักเทนนิสระดับตำนานอย่าง “บิยอร์น บอร์ก” ออกแบบไว้เมื่อปี 1978 ซึ่งเป็นต้นแบบของรองเท้ารุ่นดังอย่าง B.Original และ B. Elite นั่นเอง

แน่นอนถึงแม้คุณจะไม่เคยเห็นมันมาก่อนแต่คุณจะรู้สึกคุ้นตามากๆ เพราะ B.Elite Pro นี้เป็นตัวแทนทางดีไซน์ของรองเท้ากีฬาในยุค 70’s เต็มไปด้วยความเนียบและเรียบง่าย แต่ให้ความหรูและดูดีไม่ว่าจะในหรือนอกสนาม รองเท้าที่อยู่ในยุคเดียวกันก็อย่างเช่น PowerPhase ของ adidas , Workout Clean ของ Reebok หรือ Wimbledon ของ Puma ซึ่งรองเท้าเหล่านี้นี่แหละที่เป็นรากฐานให้กับสนีกเกอร์จากแบรดน์ระดับ Hi-End ระดับหลักหลายหมื่นบาทอที่เราเคยเห็นกันมานั่นเอง

โดยรูปทรงของ B.Elite Pro จะมีความเป็นรองเท้าเทนนิสปลายยุค 70’s คือมีตัว Upper เป็นวัสดุหนังแท้แต่มีพื้นรองเท้าที่มีเทคโนโลยีรองรับแรงกระแทกแล้ว มันจะต่างกับ B.Elite ปกติก็ตรงการออกแบบปลายเท้าแบบ One Piece Toe Cap ไม่มีชิ้นส่วน reinforcement รอบนิ้วเท้าทำให้มุมมองของรองเท้าดูเรียบโล่งขึ้น การผลิตจะทำตามสูตรต้นตำหรับในปี 1987 ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นรูปทรงแบบ Vintage วัสดุหนังจิงโจ้สุด Premium พื้นรองเท้าแบบดั้งเดิม รวมถึงกระบวนการผลิตแบบจากโรงงาน Diadora ในประเทศอิตาลี เชือกรองเท้าร้อยผ่านห่วง D-Ring ด้านข้างคาดด้วยแถบโลโก้สุดคลาสสิกในหนัง full grain leather สีน้ำเงินกรมท่า ป้ายลิ้นรองเท้าใช้ฉลากของแบรนด์แบบในยุค 70’s เช่นเดียวกับพิ้นรองด้านในและบนกล่องรองเท้าก็มาจากยุคเดียวกัน ทำให้รองเท้ารุ่นนี้จะให้สัมผัสที่เหมือนย้อนเวลาไปซื้อรองเท้าเมื่อ 40 ปีที่แล้ว และยังได้คุณภาพที่เทียบเท่าสนีกเกอร์ระดับ Hi-End อีกด้วย ที่สำคัญคือรุ่นนี้ผลิตออกมาเพียง 250 คู่ในโลกเท่านั้น

Diadora B.Elite Pro “Espresso Ristretto” วางจำหน่ายวันเสาร์ที่ 3 มีนาคม นี้ ที่ร้าน 24Kilates Bangkok

N01_4591 N01_4592 N01_4594 N01_4597 N01_4598

With only 250 pairs available worldwide, the Diadora B. Elite Pro is certainly a silhouette that is meant for the biggest fans of Italian craftsmanship.
Using the best available materials such as a premium kangaroo upper, the B. Elite Pro is a perfect representation of the firm’s rich history, and a certainty to overcome the test of time with its supreme quality.

Diadora B.Elite Pro “Espresso Ristretto” available this Sat 3rd March at 24Kilates Bangkok.

N01_4600

Back