Adidas SPEZIAL Spring/Summer 2019

1 March, 2019

Dz_dSVDX0AESHZo

Today’s technology and premium materials combine with contemporary fits and bold colors, constantly evolving this collection. Adidas SPEZIAL Spring/Summer 2019

หากพูดถึงสนีกเกอร์ที่ทรงอิทธิพลในแถบยุโรปต้องนึกถึง “Adidas SPEZIAL” (SPZL) รองเท้ากีฬาและเสื้อผ้าฉบับ “พิเศษ” จากอาดิดาสที่ผันตัวสู่สไตล์การแต่งตัวของยอดฮิตในยุค 80’s มันฝั่งรากลึกอยู่ในเหล่าแฟนฟุตบอล , วงการดนตรี Britpop, วัยรุ่นกลุ่ม Mods ไปจนถึงเหล่า DJ และ B-Boy ในนิวยอร์ก เป็นไลน์สินค้าในตำนานที่มีแฟนคลับอยู่ทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่คนดังออย่าง Noel Gallagher อดีตแก่นนำวง OASIS , Ian Brown แห่ง Stone Roses , Goldie ศิลปินอิเล็กทรอนิกส์ยุค 90’s , RUN DMC วง Hip-Hop ระดับตำนาน ฯลฯ

Adidas Spezial Handball

SPEZIAL แต่เดิมเป็นชื่รุ่นรองเท้ากีฬาแฮนบอลในปี 1979 ผลิตในประเทศเยอรมันนี และสวมใส่โดยนักกีฬาทีมชาติชั้นนำ รองเท้ารุ่นนี้โดดเด่นในเรื่องความทนทานอย่างมาก และยังมีพื้นยางที่เรียบยึดเกาะได้ดี แถมยังมีรูปทรงที่สวย ทั้งหมดกลายเป็นคุณสมบัติเด่นที่ลูกค้าแบรดน์สามแถบชื่นชอบจนกลายเป็นรองเท้ายอดนิยมบนท้องถนน มันเข้ากันได้ดีกับกางเกงยีนส์ กางเกงวอม และกางเกงผ้าทรงต่างๆ เรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งในเครื่องแบบของวัยรุ่นยุค 80’s เลย หลังจากนั้นอาดิดาสก็กดสูตร SPZL ทำรองเท้าออกมาอีกหลากหลายรุ่น

552A6947adidas-1140x641

การออกแบบของ Adidas SPZL จะมาในแนวอนุรักษ์นิยมที่คงไว้ด้วยรูปทรงแบบรองเท้ากีฬาอดิดาสยุค 70’s – 80’s มีทั้งรองเท้าฟุตซอล รองเท้าเทนนิส รองเท้าแฮนบอล รองเท้าวิ่งจ็อกกิ้ง จนไปถคงรองเท้าลำลอง ทุกรุ่นจะดีไซน์ให้คลาสสิกที่สุดเหมือนหลุดมาจากยุค 80’s เน้นวัสดุอย่างดีให้สัมผัสที่หรูหรา มาในคู่สีคลาสสิกเรียบง่ายเข้ากับการแต่งตัว ที่สำคัญมาในกระบวนการผลิต Low-Tech (สินค้าที่ยังไม่มีเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมการผลิตอะไรมากมาย) ที่ไม่มีระบบล้ำยุคใดๆ มากวนใจ ส่วนใหญ่ใช้เป็นหนังแท้ ผ้าไนลอน และพื้นยางหรือไม่ก็โฟมแบบเก่าเป็นหลัก ทำให้มันทนทานมากๆ ให้สัมผัสคลาสสิกอันไร้ซึ่งกาลเวลาจนไม่ต้องวิ่งตามกระแสแฟชั่นใดๆ

Ian Brown และ ทีมงาน Adidas SPEZIAL บุกกรุงบัวโนสไอเรส เปิดกรุ Adidas SPEZIAL รุ่นกว่าอายุกว่า 35 ปีที่ยังคงมีวางจำหน่ายอยู่ในร้านรองเท้าเก่าแก่ของเมือง

F35711_FLT_eCom

ส่วนใหญ่สินค้าในตระกูล Adidas SPEZIAL มักจะมีวางจำหน่ายเฉพาะร้านเสื้อผ้า “Causals/ Classic Sportswear” เป็นหลัก ทำให้เป็นอะไรที่ค่อนข้างหายาก ยิ่งผ่านกาลเวลามันก็กลายเป็นของเล่นของเหล่านักสะสม จนในยุคปัจจุบัน adidas Originals ได้นำเอาไลน์การผลิตของ SPZL กลับมาอีกครั้งโดยได้คุณ Gary Aspden นักสะสม  Adidas SPEZIAL มาเป็นครีเอทีพในการผลิต นำเสนอทั้งรุ่นเก่าทำใหม่ และรุ่นใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากอดีต โดยทุกชิ้นยังคงไว้ซึ่งหลักการความ “พิเศษ” ไม่เหมือนใคร ทำออกมาเป็น Limited Edition ออกวางจำหน่ายเฉพาะตัวแทนหรือร้านรองเท้าชั้นนำของโลก 

   โดยในซีซันส์ล่าสุด Spring/Summer 2019 นี้ Adidas SPEZIAL จะเดินทางเข้ามาวางจำหน่ายที่ 24 Kilates Bangkok เป็นครั้งแรก นำมาโดยสนีกเกอร์สุดคลาสสิกอย่าง “WHALLEY SPZL” ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Indoor Sneakers ในอดีต มาในหนังกลับสีน้ำเงิดคาดแถบเหลืองพร้อมพื้นยางสีน้ำตาลสุดคลาสสิก และอีกรุ่นเป็น “AS 520 SPZL” ซึ่งนำดีไซน์ Adidas AS500 รองเท้าจ๊อกกิ้งจากยุค 1980’s มาตีความใหม่ ออกแบบให้เรียบหรูด้วยหนังกลับสีน้ำเงินเข้ม โดดเด่นด้วยลายดอกยางโลโก้ Trefoil อันแปลกตา นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคอลเลคชั่นเสื้อผ้ากีฬาคอปกย้อนยุค และเสื้อยืดพิมพ์ลายโลโก้ SPEZIAL ทุกชิ้นผลิตออกมาในจำนวนจำกัดโดยมีกำหนดออกวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 8 มีนาคมนี้ที่ร้าน 24 Kilates Bangkok ทุกสาขา

F35716_FLT_eCom F35717_FLT_eCom

DW6700_BC_eCom DW6700_FR_Torso_eCom DY5860_FR_Torso_eCom

Back