adidas Originals by Pharrell Williams ‘SOLAR HU’ Collection

16 August, 2018

H21498_adidas_Originals_PHARRELL_WILLIAMS_Hu_Running_PR_Horizontal_03_LowRes

adidas Originals และ Pharrell Williams ศิลปินนักร้องและโปรดิวเซอร์ระดับโลกออกเดินทางร่วมกันอีกครั้งกับรองเท้าคอลเลคชั่นแห่งมวลมนุษยชาติชุดล่าสุด ‘SOLARHU’ (โซลาร์ฮู) ซึ่งครั้งนี้จะพาทุกคนไปสู่จินตนาอันไกลโพ้นด้วยสีสันและลวดลายสุดท้าทายจากแถบ East Africa มาในการออกแบบที่ผสมผสานความเป็นพื้นเมืองเข้ากับนวัตกรรมทางกีฬาอันสุดยอดของอาดิดาส 

   เรื่องราวของคอลเลคชั่น ‘HU’ เป็นเหมือนความการสื่อถึงมนุษยชาติที่ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของโลกก็ต่างมีความเท่าเทียมกันในการดำรงค์ เต็มไปด้วยพลังในการสร้างสรรค์ต่างๆ Pharrell จึงนำวัฒนธรรมจากรอบโลกมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ซึ่งในคอลเลคชั่น SOLAR HU นี้เป็นเหมือนการย้อนกลับไปสู่ต้นกำเนิดของมนุษย์ด้วยการนำลายผ้าสีสันสดใสของชนเผ่าพื้นเมืองใน East Africa มาออกแบบ สร้างสรรค์ออกมาในรุ่นซิกเนเจอร์ของ Pharrell Williams อย่าง SOLAR HU NMD และ Tennis Hu 

    ในรุ่น ‘SOLAR HU NMD’ ยังคงรากฐานการออกแบบมาจาก NMD โมเดลยอดนิยมแต่ผสมเอากลิ่นอายของการผจยภัยด้วยพื้น outsole แบบรองเท้า Trail ซึ่งทำให้รองเท้าสามารถสวมใส่ในเส้นทางแบบ Off-Road ได้ดีขึ้น ในตัวรองเท้าเลือกใช้วัสดุสุด Premium อย่างผ้า Primekint ที่ใช้เทคนิกการผลิตระดับสูงผสมผสานเส้นใยหลากสีและหลากหลายแบบที่ให้ผิวสัมผัสแบบงาน Handmade เหมือนผ้าทอแบบของชาวแอฟริกัน ด้านบนหน้าเท้าจะปูด้วย patches สี่เหลี่ยมพืนผ้าสีขาวซึ่งจะใส่ข้อความที่ Pharrell ต้องการจะสื่อสารลงไป โดยแต่ละ 2 ข้างจะแยกคำกันทำออกมาด้วยกัน 3 รุ่นได้แก่ “MOTHER” และ “LAND” , “EMPOWER” และ “INSPIRE” และ “MIELE” (forever) กับ “MBELE” (forward)  ดีไซน์ของเชือกรองเท้ายังคงเปิดโอกาศให้ร้อยเชือกกันแบบสนุกสนานด้วยแถบ TPU lace cage ที่ออกแบบให้มีรู้ร้อยเชือกรองเท้ามากมายให้เลือก ตัวเชือกเป็นเชือกกลมในลวดลายแบบเชือกรองเท้าเดินป่ามาในสีสันสดใสที่จับคู่เข้ากับสีของรองเท้าได้อย่างลงตัว โดยทุกคู่จะมีเชือกรองเท้ามาให้ 2 สีสำหรับเลือกใส่

    ต่อมาเป็น ‘Tennis Hu V.2’ ซึ่งเป็นโมเดลที่ Pharrell ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าเทนนิสสุดคลาสสิกอย่าง adidas Stan Smith ออกแบบในสไตล์โมเดลสนีกเกอร์ที่เน้นความเรียบง่ายจากส่วนประกอบไม่กี่ชิ้นแต่ออกมาลงตัว เน้นความเป็นรองเท้าลำลองที่สวมใส่ง่ายๆ สบายๆ และมีน้ำหนักเบา โดยในรุ่นนี้จะเป็นเวอร์ชั่นที่ 2 ที่ดีไซน์การร้อยเชือกใหม่ เปลี่ยนจากการร้อยทะลุหน้าผ้าแบบเดิมมาเป็นร้อยเชือกผ่านชิ้นส่วน eye-stay แบบแบบใหม่ที่แยกเป็นวัสดุหนังกลับแบบรองเท้ากิจกรรมกลางแจ้ง และแบบหนังทำเป็นแถวเรียง โดยในส่วนของ Upper จะใช้วัสดุ Primekint ที่ได้ความรู้สึกเหมือนผ้าทอด้วยมือ ใช้สีสันแบบ Multi Color ที่ได้แรงบันดาลใจจากแถบบ East Africa เนื้อผ้ามีความแน่นอยู่ทรงให้ความกระชับที่ดีมากๆ มาพร้อมพื้นรองเท้าโฟม EVA น้ำหนักเบาที่ให้ความยืดหยุ่นได้ดี สีของ Tennis Hu V.2 ในคอลเลคชั่นนี้จะประกอบด้วย 2 สีได้แก่สีเหลือง และสีแดง

    adidas Originals by Pharrell Williams ‘SOLAR HU’ Collection จะออกวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดที่ร้าน 24 Kilates BKK หัวหมากในวันที่ 18 สิงหาคมนี้ ติดตามกติการการวางจำหน่ายได้ที่หน้าเพจ 24Kilates Bangkok นะครับ

+H21498_Social_adidas_Originals_PHARRELL_WILLIAMS_Hu_Running_Social_Media_Crops_Facebook_Instagram_Hero_1060x1060px-03 +H21498_Social_adidasals_PHARRELL_WILLIAMS_Hu_Running_Social_Media_Crops_Facebook_Instagram_Secondary_1060x1060px-01 +H21498_Social_adidasals_PHARRELL_WILLIAMS_Hu_Running_Social_Media_Crops_Facebook_Instagram_Secondary_1060x1060px-02 +H21498_Social_adidasals_PHARRELL_WILLIAMS_Hu_Running_Social_Media_Crops_Facebook_Instagram_Secondary_1060x1060px-03 +H21498_Social_adidasals_PHARRELL_WILLIAMS_Hu_Running_Social_Media_Crops_Facebook_Instagram_Secondary_1060x1060px-04 +H21498_Social_adidasals_PHARRELL_WILLIAMS_Hu_Running_Social_Media_Crops_Facebook_Instagram_Secondary_1060x1060px-05 +H21498_Social_adidasals_PHARRELL_WILLIAMS_Hu_Running_Social_Media_Crops_Facebook_Instagram_Secondary_1060x1060px-06

Back